Làng nghề dệt khăn, dệt vải Phương La - Thái Phương

29/8/2009 | 11:55 PM

Nghề dệt ở Thái Phương, Hưng Hà có ở làng Phương La từ nhiều đời nay, làng này còn có tên là làng 'Mẹo' nổi tiếng khắp cả nước.

Hưng Hà phát triển CN – TTCN từ tiềm năng ở các làng nghề

24/8/2009 | 4:06 PM

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nghề và làng nghề, các đại lý kinh doanh trong lĩnh vực CN-TTCN ở Hưng Hà, đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, do lạm phát, khủng hoảng tài chính toàn cầu đã ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của họ. Do đặc thù ở đây chủ yếu sản xuất mặt hàng dệt, khăn xuất khẩu đi một số nước trên thế giới, nên bị chịu sự tác động là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, do sản phẩm dệt, may truyền thống từ các làng nghề đã có thương hiệu và trước đó huyện có nghị quyết, cùng các giải pháp về phát triển CN-TTCN, nghề và làng nghề, nên 6 tháng đầu năm 2009 lĩnh vực này vẫn phát triển khá, luôn là mũi nhọn tăng trưởng kinh tế hàng năm của Hưng Hà.

Năng động nghề dệt chiếu Tân Lễ

23/8/2009 | 4:37 PM

Từ xa xưa chiếu Hới (xã Tân Lễ-huyện Hưng Hà) đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh với những lá chiếu bóng bẩy mượt mà. Ngày nay, cơ chế thị trường mở ra, mặc dù phải cạnh tranh với nhiều loại chiếu, nhất là chiếu trúc của Trung Quốc song chiếu Hới vẫn đững vững và phát triển nhờ sự năng động của làng nghề, sản phẩm hàng hoá được đa dạng về mẫu mã, giá cả, những doanh nghiệp, tổ hợp sản xuất mang tính 'chuyên nghiệp' thành lập ngày một nhiều. Nghề dệt chiếu đang là hướng làm giàu của nhiều hộ gia đình nơi đây.

Làng Nghề Chiếu Hới

23/8/2009 | 4:35 PM

Câu ca, Ăn cơm hom, nằm giường hòm, đắp chiếu Hới cho thấy chiếc chiếu làng Hới thân thuộc như thế nào trong đời sống nhân dân. Sở dĩ có tên là chiếu Hới vì ngày xưa những chiếc chiếu như thế đã được dệt ở làng Hới (nay thuộc xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà). Ngày nay nghề dệt chiếu của làng Hới đã phát triển vượt ra khỏi làng, song những chiếc chiếu vẫn được gọi là chiếu Hới.

Đ/c Bí thư HU phát biểu định hướng phát triển kinh tế - xã ...
Danh sách video clips
Văn bản chỉ đạo của huyện
Tin tức đọc nhiều
Quảng cáo
Liên kết website
Lượt người truy cập
Tổng lượt người truy cập : 3855442
Đang Online : 50

 

 

UBND HUYỆN HƯNG HÀ
Địa chỉ: Thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3861.237 Fax (036).3861.238 E-mail: ubndhungha@thaibinh.gov.vn
website: www.hungha.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Hồng Chuyên
Bản quyền © thuộc về UBND huyện Hưng Hà. All right reserved